Thông minh, hài hước có là chuẩn mực???

Mã số: 001236
 
Người tham dự: Phạm Văn Huyền
Người được đề cử: Đinh Tiến Dũng - Giáo sư Cù Trọng Xoay

Sẽ thật bất ngờ khi biết Đinh Tiến Dũng tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, chuyên ngành trồng trọt, vốn chẳng liên quan gì đến nghệ thuật. Anh đến với sân khấu kịch ngày nay, bắt đầu từ các cuộc thi tiểu phẩm của thành phố và của FPT, cũng gặt hái tương đối nhiều giải thưởng.

Anh tâm sự: “Khi đến với “Thư giãn cuối tuần”, tôi không phải diễn vì đó cũng là yêu cầu của đạo diễn. Cái vẻ ngơ ngơ ngác ngác và “cả tin” vào các câu hỏi như vậy có thể là “bẩm sinh” cũng nên”.

Trước khi tham gia chương trình, Tiến Dũng có làm một số công việc tiếp xúc trực tiếp nhiều với khán giả như biểu diễn âm nhạc, MC,... và anh cho rằng khi mình lên truyền hình khiến anh thấy mình xa xa khán giả hơn. Nhưng bù lại, anh có thêm nhiều bạn bè yêu mến, thi thoảng đi lại cũng có người hỏi han, nói chuyện.

Trên mạng cộng đồng facebook và các diễn đàn khác cũng có thêm nhiều bạn bè kết bạn để "hỏi xoáy" mà tính anh thì thích giao du rộng rãi nên chương trình đã mang lại cho anh nhiều niềm vui trong cuộc sống.

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” hiện là một nhân viên của FPT và làm thêm nghề viết kịch bản này được vài năm trở lại đây. Ngoài viết cho “Thư giãn cuối tuần”, Tiến Dũng còn ghi tên mình vào danh sách các tác giả kịch bản viết cho “Táo quân cuối năm” và thêm nhiều tiểu phẩm nhỏ khác theo đơn đặt hàng.

Chàng trai đa-zi-năng này còn tham gia một số chương trình biểu diễn âm nhạc ở cấp độ nhỏ với vai trò người dẫn chương trình hoặc chơi nhạc cho vui. Với anh, càng làm nhiều việc thì càng có nhiều vốn để đưa lên sân khấu. Vì vậy, trừ khi có quá nhiều việc, phải sắp xếp thời gian, còn hầu như anh rất hào hứng tham gia vì theo anh, các hoạt động này bổ sung cho nhau khá nhiều.

Là một người tay ngang tham gia vào viết kịch bản, Tiến Dũng giữ cho mình thói quen cóp nhặt từ cuộc sống để làm dày lên vốn sống của mình. Các câu chuyện được anh đưa vào kịch bản thường được lấy từ đó, cộng thêm từ những câu chuyện của bạn bè, từ những gì đọc được, nghe được, nhìn được, tham khảo cả các câu chuyện của đồng nghiệp trên báo Tuổi trẻ Cười...

Anh tự cho rằng mình là người lạc quan, thích cuộc sống vui vẻ, nên cũng chẳng biết từ lúc nào thích nhìn vào những góc vui của các vấn đề. Vì anh nghĩ vấn đề gì cũng luôn có một cách trình bày vui vẻ và anh tin là đa phần chúng ta đều thích sự vui vẻ chứ không ai khư khư ôm lấy nỗi buồn.

Cũng đã kịp ghi dấu ấn của mình vào một số tiểu phẩm hài song Tiến Dũng không biết mình có thể trở thành người viết kịch bản chuyên nghiệp hay không vì theo anh muốn là một chuyện, làm được hay không là chuyện khác.

Người tham dự: Phạm Văn Huyền

TPL_GK_LANG_IS_LOADING
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.thailandgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.ipadgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.dulichNhaTranggk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.maylanhgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.iphonegk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.tu lanhgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.maygiatgk-is-142.pnglink
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Next
Prev