Sự sống của chuẩn mực

Mã số: 001233
 
Người tham dự: Phạm thị Ngọc Sen
Người được đề cử: Tăng Thế Danh

Tôi từng tự hào và nói vui với các bạn của mình rằng: “Anh ấy là một người rất tự tin, luôn giữ được tinh thần lạc quan vui vẻ, dù trời có sập xuống thì tui nghĩ ảnh cũng đứng được”.

Thật ra, đó là một sự ngưỡng mộ của một cô gái mới lớn, tình cờ gặp người con trai gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi cách cư xử và suy nghĩ hết sức từ tốn, bình thản và rất khoa học. Ở anh, tôi cảm nhận được một sức sống và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, vào chính bản thân mình. Anh tin vào khả năng mình đang có, luôn lắng nghe học hỏi và chia sẻ với những người xung quanh. Anh dường như không biết miệt mỏi bởi những câu chuyện dài thật dài. Anh cũng không khó chịu với những niềm vui hay tự hào thái quá của bạn bè. Anh thường không đánh giá sự việc bằng mắt nhìn hay tai nghe được mà anh luôn cảm nhận qua tính chất và tình huống của sự việc, anh nhìn nhận một cách khách quan. Bởi thế, anh luôn đưa ra được những chia sẻ thật sâu sắc và hợp lí. Có lẽ vì thế mà cái thời còn là học sinh, sinh viên anh luôn là tâm điểm của mọi người. Và cũng niềm tin ấy là chỗ dựa cho quyết định gắn bó với anh cho đến bây giờ của tôi. Được cùng anh đi tiếp con đường, tôi lại nhận thấy được nhiều điều và mến phục anh nhiều hơn.

Anh ra trường một thời gian ngắn, chúng tôi quyết định kết hợp với nhau cùng lập công ty kinh doanh. Với một con người bản lĩnh, tự tin và biết chia sẻ như anh, hoàn toàn đáng để tôi tin tưởng và hợp tác. Thời gian đầu đối với chúng tôi quả thật khó khăn, và khó khăn hơn là chiếc xe gắn máy anh được bố mẹ mua cho lúc ra trường vừa bị mất. Đó cũng là tài sản quý giá nhất của anh khi chuẩn bị thành lập công ty, một điều đáng nói là chính tôi đã làm mất chiếc xe ấy. Không còn phương tiện, giống như người ra chiến trường mà không có súng, tôi rất hoang mang, lo lắng cho lỗi lầm đáng trách của mình vì gần như là tôi không có khả năng đền trả hay đổi lại thứ gì. Tôi cũng lo cho dự định của chúng tôi liệu có thể tiếp tục thực hiện… Nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến quyết định lập công ty của anh, thái độ bình thản và đầy lòng khoan dung, anh không trách tôi nửa lời. Ngược lại, anh động viên tôi rất nhiều, anh nói với tôi: “Của mất rồi có thể mua lại được. Em đừng lo và hãy cố gắng. Sẽ không có thay đổi gì về dự định hoạt động kinh doanh sắp tới…”. Tôi như cánh diều trong giông bão gặp được luồng gió nhẹ nhàng mà cao vút, đưa tôi thoát khỏi sự dằn vặt, tự trách. Anh là động lực rất lớn với tôi. Tôi an tâm hơn để nghĩ đến kế hoạch và công viêc sắp tới. Chúng tôi đi cùng nhau với chiếc xe cà tàn đã qua mấy đời mà tôi rinh được của người quen. Chúng tôi cùng làm và cùng gầy dựng. Sự chuẩn mực của anh như được nuôi sống từ niềm tin vào con người vào chính bản thân anh. Mọi việc anh luôn tin mình làm được và chậm rãi nghiền ngẫm, phân tích để giải quyết. Và anh luôn thể hiện điều đó với mong muốn sẽ đem đến những suy nghĩ tích cực cho đội ngũ nhân viên của mình và tạo niềm tin cho cả chính tôi.

Lập công ty riêng, công việc nhiều hơn, áp lực như đè năng mỗi ngày nhưng anh vẫn làm việc mà không quên quan tâm đến người thân, bạn bè. Anh vẫn lắng nghe và sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ. Hay những cái ôm xiết chặt, những lời yêu thương ngọt ngào anh giành cho bố mẹ thật khiến cho bố mẹ nào cũng phải vui lòng… Anh luôn quan tâm đến mọi người như không biết mệt mỏi. Hơn ai hết, với tôi, anh là niềm tự hào, là chỗ dựa vững chắc mà tôi có thể yên tâm với công việc và một giấc mơ về một gia đình cho tương lai.

Trong cách ăn mặc, anh là người khá đơn giản. Đặc biệt lúc còn ở giảng đường hay đi làm đến công ty, áo sơ mi tay dài đóng thùng với quần tây luôn là sự lựa chọn duy nhất và tôi là người may hoặc chọn mua chúng. Với hạnh phúc và niềm tự hào về những gì đang có, tôi viết bài này, viết về anh, người đàn ông chuẩn mực trong tôi và hi vọng sự chuẩn mực của một người sẽ là nhiều hơn nữa khi có được suy nghĩ chín chắn về cuộc sống và niềm tin vào chính bản thân mình.

Người tham dự: Phạm thị Ngọc Sen

TPL_GK_LANG_IS_LOADING
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.thailandgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.ipadgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.dulichNhaTranggk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.maylanhgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.iphonegk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.tu lanhgk-is-142.pnglink
http://phongcachchuanmuc.vn/modules/mod_image_show_gk4/cache/giaithuong.maygiatgk-is-142.pnglink
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Next
Prev